Giám sát an ninh bằng trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong camera giám sát

Công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo được áp dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như y tế, lao động, an ninh, giao thông, … Trong đó, không thể không kể đến công nghệ AI được tích hợp trong camera giám sát. Tuy là một định nghĩa khá mới với người tiêu dùng nhưng giám sát an ninh bằng trí tuệ nhân tạo AI đã giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

Gần đây, nhu cầu trang bị camera giám sát (camera an ninh) dần phổ biến rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Giống như các lĩnh vực khác trong cuộc sống hiện nay, chúng ta không thể bỏ qua tác động lớn của việc giám sát an ninh bằng trí tuệ nhân tạo.

Tại sao cần giám sát an ninh bằng trí tuệ nhân tạo?

Dù đã có một số bước tiến và đổi mới trong hệ thống an ninh, tuy nhiên phụ thuộc vào sự giám sát và sự tập trung liên tục của con người là điều rất dễ bắt gặp ở mỗi doanh nghiệp có hệ thống an ninh. Nhưng một thực tế không thể phủ nhận là khoảng thời gian chú ý của một người bình thường là rất ngắn ngủi.

Vì thế, rất nhiều thông tin hữu ích cuối cùng lại bị bỏ qua hoặc không được xem xét bởi sự hạn hẹp của con người. Lý do lớn nhất khiến công nghệ trí tuệ nhân tạo được ứng dụng vào giám sát chính là sức mạnh xử lý và khả năng vận hành liên tục của chúng.

Màn hình giám sát an ninh
Công nghệ trí tuệ nhân tạo được ứng dụng vào giám sát nhờ sức mạnh xử lý và khả năng vận hành liên tục của chúng

Ngoài mục đích then chốt là bảo đảm an ninh, camera giám sát ứng dụng công nghệ AI còn được sử dụng như một công cụ để doanh nghiệp vừa có thể bảo đảm an toàn vừa dễ dàng phân tích thói quen, hành vi của con người, qua đó đưa ra phán đoán chính xác và đơn giản hóa quá trình xử lý vấn đề khi có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, ngoài việc khắc phục những hạn chế của con người, một lợi ích rõ ràng khác của AI là khả năng mở rộng mà không làm mất đi tính hiệu quả của nó. Cùng với đó, công nghệ AI có thể theo dõi giám sát và bảo vệ quy mô lớn trên các thiết bị bảo mật với chi phí thấp hơn nhiều so với các chuyên gia phân tích và các thiết lập an ninh truyền thống.

Những tính năng nổi bật khi camera giám sát tích hợp AI trí tuệ nhân tạo của GSS

Với dòng camera giám sát có tính hợp tính năng AI, GSS có thể sử dụng nó với nhiều chức năng nghiệp vụ khác nhau như giám sát, đo đếm người, hoặc phân tích mật độ phân bổ khách hàng theo thời gian, nhận dạng người,…Từ đó, hệ thống giám sát có thể nhận dạng được nhiều đối tượng khác nhau.

Camera nhận diện khuôn mặt
Camera giám sát tích hợp công nghệ AI có thể nhận diện được toàn bộ khuôn mặt của tất cả mọi người

Camera giám sát tích hợp công nghệ AI có thể nhận diện được toàn bộ khuôn mặt của tất cả mọi người và ghi nhớ nó. Đồng thời, đưa ra những cảnh báo để người giám sát dễ dàng phát hiện vấn đề và kịp thời đưa ra phương án xử lý.

Tuy nhiên, công nghệ không thể nào thay thế con người, GSS đã kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo và con người được đào tạo chuyên nghiệp để mang đến dịch vụ an ninh thông minh giúp bảo vệ toàn diện cho doanh nghiệp. GSS cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giám sát an ninh kết hợp đội phản ứng nhanh nhằm mang lại sự bình yên cho khách hàng bằng công nghệ an ninh thông minh với chi phí hợp lý.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 73 073 911 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ giám sát an ninh bằng trí tuệ nhân tạo AI mang đến sự bảo vệ toàn diện cho doanh nghiệp ngay hôm nay.

One thought on “Giám sát an ninh bằng trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong camera giám sát

  1. Pingback: 6 ưu điểm vượt trội của dịch vụ giám sát an ninh thông minh GSS – Global Smart Security

Comments are closed.

Tìm trụ sở
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo