Hệ thống an ninh thông minh sở hữu sức mạnh từ công nghệ

Trí tuệ nhân tạo sử dụng trong hệ thống an ninh thông minh

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến những xu hướng mới trong việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ theo hướng công nghệ. Trí tuệ nhân tạo là một trong những xu hướng như vậy. Một cách cụ thể hơn, Trí tuệ nhân tạo hay còn gọi trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence  – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Một dạng trí tuệ được lập trình và ở cấp độ cao nhất, chúng có thể tự học và đưa ra các phản ứng tiệm cận với những phản ứng của con người.

an ninh

Loại trí tuệ nào đang được ứng dụng trên hệ thống an ninh thông minh

Hiện nay, quan điểm lý thuyết về máy học chia ra 4 công nghệ trí tuệ nhân tạo chính, bao gồn: công nghệ Ai phản ứng; công nghệ Ai bộ nhớ hạn chế; công nghệ Ai lý thuyết và công nghệ Ai tự nhận thức. Trong số 4 loại trí tuệ nhân tạo thì công nghệ Ai tự nhận thức và công nghệ Ai lý thuyết vẫn chưa khả thi. Hai công nghệ trí tuệ nhân tạo còn lại đang được ứng dụng ở rất nhiều các lĩnh vực trong cuộc sống.

Ở hệ thống an ninh thông minh, công nghệ trí tuệ nhân tạo bộ nhớ hạn chế đang là công nghệ ứng dụng cho việc phát triển hệ thống này.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống an ninh thông minh

Đặc điểm của công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế là khả năng sử dụng những kinh nghiệm đã được ghi nhận trong quá khứ, tạo lập các phản ứng có điều kiện để đưa ra những quyết định trong tương lai. Theo đó, hệ thống an ninh thông sử dụng các cảm biến, camera thu thập các dữ liệu từ môi trường nhằm mục đích phán đoán các hành vi của các sự vật nằm trong vùng giám sát an ninh. Từ đó, đưa ra các phản ứng để cảnh báo, thông báo cho con người, bộ phận giám sát.

Trí tuệ nhân tạo thay thế con người ở một số các quy trình trong chuỗi các hoạt động mang tính chất nghiệp vụ của dịch vụ an ninh.

Ưu thế của hệ thống an ninh thông minh so với dịch vụ bảo vệ truyền thống

Thực trạng ngành an ninh công nghệ

Ngành dịch vụ bảo vệ, dịch vụ an ninh trong những năm gần đây cũng đã nhen nhóm hình thành những sản phẩm mới có các yếu tố công nghệ kèm theo. Tuy nhiên, nhìn chung, các công ty bảo vệ trên thị trường vẫn đi theo hướng truyền thống, sử dụng con người trong các nghiệp vụ an ninh là chủ yếu. Trong khi đó, một số các ông lớn về công nghệ như FPT cũng gia nhập vào ngành an ninh với mục tiêu dùng công nghệ để thay thế hoàn toàn nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ. FPT hướng đến việc phát triển các sản phẩm và thiết bị thông minh.

Sức mạnh hệ thống an ninh thông minh GSS

Tính đến thời điểm hiện tại, GSS là đơn vị duy nhất cung cấp giải pháp an ninh công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo và con người trên thị trường. Hệ thống an ninh thông minh GSS sử dụng phiên bản Trí tuệ nhân tạo tiêu chuẩn Châu Âu được phát triển riêng cho lĩnh vực an ninh. Công nghệ này có khả năng phát hiện chuyển động hoặc hành vi khác thường của con người, đồng thời cung cấp những tính năng mạnh mẽ trong việc kiểm soát rủi ro hỏa hoạn, nhận diện khuôn mặt, … So với hình thức dịch vụ bảo vệ truyền thống, hệ thống an ninh thông minh GSS thể hiện sự nổi trội nhờ vào khả năng tự vận hành và hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động của chuyên viên giám sát an ninh. Tối ưu các chi phí lên đến 70% so với các phương án an ninh truyền thống sử dụng con người.

Tìm trụ sở
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo