Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào dịch vụ an ninh toàn cầu

Trong khi trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) đang bắt đầu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó dịch vụ an ninh toàn cầu là lĩnh vực đang được quan tâm đặc biệt. Bởi AI được coi là giải pháp tiên tiến để giải quyết triệt để và ngăn chặn vấn đề về sự gia tăng của các mối đe dọa mất an toàn an ninh như hiện nay.

Ngày nay, xu hướng công nghệ hóa đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Kèm theo đó là tình hình tội phạm ngày một tinh vi và chuyên nghiệp. Vì vậy, việc xây dựng, phát triển và đảm bảo dịch vụ an ninh toàn diện cho doanh nghiệp là điều rất cần thiết và cần được thực hiện nhanh chóng. Ứng dụng công nghệ AI vào dịch vụ an ninh toàn cầu là bước tiến vượt bậc của nhiều công ty an ninh hiện nay.

Các vấn đề về dịch vụ an ninh toàn cầu mà các doanh nghiệp thường gặp phải

Một số vấn đề về dịch vụ an ninh toàn cầu mà dường như doanh nghiệp nào cũng gặp phải như:

  • Các sự cố trộm cướp, đột nhập, cháy nổ luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
  • Nhân viên giám sát không thể nào theo dõi 24/7 toàn bộ các phòng ban.
  • Số lượng phương tiện ra vào của doanh nghiệp lớn, không thể đảm bảo sự an toàn, dễ mất mát và quản lý thiếu chặt chẽ số lượng phương tiện ra vào.
  • Những khu vực quan trọng như phòng lãnh đạo, phòng tài chính – kế toán, nơi lưu giữ hồ sơ,… cần hạn chế đối tượng ra/vào. Làm thế nào để có thể kiểm soát, phân quyền người có thể ra vào những khu vực quan trọng.
giám sát an ninh tại
Số lượng phương tiện ra vào của doanh nghiệp lớn, khó có thể quan sát phương tiện ra vào

Ưu điểm của GSS khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dịch vụ an ninh toàn cầu

Hiện tại với sự hỗ trợ từ AI trong dịch vụ an ninh toàn cầu là không thể so sánh được, từ việc nhanh chóng phát hiện mối đe dọa đến việc phản hồi nhanh chóng và cung cấp thông tin để giải quyết triệt để. AI có thể làm mọi thứ nhanh hơn và chính xác hơn với khối lượng dữ liệu lớn.

Hệ thống an ninh thông minh của GSS đang đưa dịch vụ an ninh lên một tầm cao mới với hệ thống giám sát thông minh. Bộ sản phẩm bao gồm máy phát hiện phá hoại camera, phát hiện âm thanh lớn, có khả năng phóng to để dễ dàng nhận diện đối tượng, quan sát toàn cảnh 360 độ, nhận diện khuôn mặt, phát hiện cảnh báo khó lửa,..

Camera được GSS nghiên cứu và tích hợp công nghệ AI cho khả năng quan sát, ghi nhận và phân tích thông chính xác, rõ nét. Từ đó đưa ra cảnh báo khi có trộm đột nhập và cung cấp chính xác thông tin, hình ảnh của kẻ gian.

an ninh
Giám sát của GSS có thể nhìn thấy cảnh quay và nói chuyện với kẻ xâm nhập thông qua hệ thống liên lạc hai chiều

Đặc biệt, hệ thống giám sát kết hợp camera ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể nhận biết sự khác biệt giữa một kẻ xâm nhập và các hình ảnh hoạt động khác. Nhờ hệ thống thông minh này, “đội giám sát từ xa” sẽ nhận được cảnh báo chỉ khi cần thiết quan sát cụ thể hơn một hoạt động đáng ngờ. Sau đó, nếu thấy vấn đề, họ sẽ liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp hoặc cơ quan chức năng.

Sự khác biệt của hệ thống này so với các hệ thống chức năng tương tự chính là số lượng người giám sát hệ thống có thể tham gia từ xa. Giám sát của GSS có thể nhìn thấy cảnh quay và thậm chí nói chuyện với kẻ xâm nhập thông qua hệ thống liên lạc hai chiều của máy ảnh.

Các camera có độ phân giải HD 1080p, ống kính 360 độ, tầm nhìn ban đêm và âm thanh hai chiều. Chúng có thể được sử dụng bên ngoài nhà và được tích hợp còi báo động kèm theo đèn nhấp nháy. Thiết bị trung tâm có thể lưu video với thời gian lưu trữ khoảng sáu tháng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 6911 hoặc *6911 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ an ninh toàn cầu GSS – hệ thống an ninh tích hợp công nghệ AI hiện đại hàng đầu hiện nay.

One thought on “Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI vào dịch vụ an ninh toàn cầu

  1. Pingback: Giám sát an ninh bằng trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong camera giám sát – Global Smart Security

Comments are closed.

Tìm trụ sở
Gọi trực tiếp
Messenger
Chat trên Zalo